Mối cánh và những phương pháp diệt mối cánh tận gốc tại nhà từ diệt mối bách khoa?

Mối là loài có tập tính bầy đàn cao, mỗi loài trong tổ đều có chức năng và nhiệm vụ riêng. Khác với những loài còn lại, khi ra khỏi tổ mối cánh di chuyển bằng cánh. Chính vì thế gây khó khăn cho chúng ta trong việc tiêu diệt. Biết được nỗi lo này, Diệt mối Bách Khoa chia sẻ cho bạn đọc cách tiêu diệt mối cánh tận gốc tại nhà đơn giản và hiệu quả.

Mối cánh là gì ?

Mối cánh là do ấu trùng sau nhiều lần lột xác biến thành. Ngoài mối cánh, tùy vào nhu cầu của thuộc địa mà ấu trùng còn biến thành mối thợ hoặc mối lính.

Mối cánh là gì? Cách đuổi mối cánh ra khỏi nhà

Bên cạnh mối chúa, mối cánh là loài có khả năng sinh sản, tùy thuộc vào giới tính mà chúng sẽ trở thành mối vua hoặc mối chúa. Khi đạt đến độ tuổi trưởng thành. Mối cánh bay ra khỏi tổ và phân tán đi nhiều nơi. Mối cánh thường bay thành từng cặp cho đến khi gặp một nơi thích hợp, hạ cánh và giao phối, bắt đầu một thế hệ mới tại một thuộc địa mới

Đặc điểm cần biết về mối cánh

Hình dạng : Mối cánh có cơ thể mũm mĩm, phần eo to, cơ thể như 1 đường ống. Râu của chúng thì thẳng và dài. Cánh của mối lại nằm đối xứng với nhau và có kích thước gần như bằng nhau.

Thời gian bay giao hoan: hàng năm, mối thường bay ra khỏi tổ trong khoảng thời gian từ tháng 3 tới tháng 4 và tháng 7 đến tháng 8. Lúc này không khí nóng ẩm, oi bức rất thích hợp để mối sinh sản và phát triển

Tại sao phải tiêu diệt mối cánh?

Vì mối cánh cũng có khả năng sinh sản tương tự mối chùa, nên tiêu diệt mối cánh là ngăn ngừa sự sinh sản và gia tăng loài mối trong tương lai. Mối gây ra nhiều hư tổn đối với các đồ nội thất hay giấy báo, sách vở. Vì thế tiêu diệt các tác nhân tạo ra mối là vô cùng quan trọng và cần thiết.

Ngoài ra khi mối cánh bay vào nhà với số lượng lớn còn gây ra nhiều phiền toái. Cánh mối rụng xuống làm mất vệ sinh sàn. Khi vô tình dẫm phải, sẽ có dịch nhầy bám vào chân. Sau mỗi lần mối cánh tấn công vào nhà, ta phải mất thời gian dọn dẹp lại nhà cửa.

Các chuyến bay của mối chủ yếu là tìm bạn đời để giao nên không gây hiện hại cho nhà cửa. Tuy nhiên để tránh các phiền toái do mối cánh gây ra cũng như đề phòng chúng làm tổ dưới lòng đất và gây ra những thiệt hại sau này. Cần có biện pháp tiêu diệt phù hợp.

Các phương pháp tiêu diệt mối cánh đơn giản và hiệu quả

Diệt mối cánh trước khi bay giao hoan

Diệt mối cánh tận gốc vào thời điểm này là tốt nhất. Vì không chỉ diệt được mối cánh mà con diệt được các loài khác. Ngoài ra, khi mối bay giao hoan, số lượng rất lớn, không chỉ bay vào nhà mà còn qua các khu vực gần đó. Chúng giao hoan, làm tổ và phát triển loài ở khu vực gần nhà bạn cũng là điều không tốt. Vì không ai chắc chắn rằng về lâu dài chúng sẽ không tấn công nhà bạn.

Để diệt được mối cánh cũng như cả tổ mối, bạn cần liên hệ các công ty diệt mối uy tín để nhờ giúp đỡ. Bởi họ có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ dùng thiết bị tìm ra tổ mối và đưa ra biện pháp diệt trừ tận gốc.

Trung tâm diệt côn trùng sinh học là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ diệt mối tận gốc với chi phí ưu đãi . Chúng tôi sử dụng phương pháp diệt mối sinh học- diệt mối theo cơ chế lây lan- nên an toàn với con người và môi trường.

Diệt mối cánh khi chúng bay giao hoan

Trong trường hợp chúng ta không diệt kịp tổ mối trước tháng 4. Thì có thể áp dụng một số biện pháp dưới đây.

Bóng đèn và nước

Đây là cách thông dụng và hiệu quả nhất để diệt mối cánh. Để diệt mối cánh hiệu quả, trước nhất phải tắt hết đèn điện trong nhà để tránh thu hút mối. Sau đó chuẩn bị một chậu nước đặt ở trước cửa, mái hiên hoặc ban công. Tiếp theo chúng ta sử dụng một bóng đèn loại nhỏ dùng để đọc sách đặt vào giữa chậu nước để dụ mối cánh.

Mối cánh vốn rất ưa ánh sáng của đèn chúng sẽ nhanh chóng tìm đến và bay vào đèn. Sức nóng của đèn có thể làm chúng mệt và rơi xuống nước, hoặc khi ánh đèn phản chiếu dưới nước cũng có thể dụ mối cánh bay thẳng vào chậu nước và chết.

Vợt điện

Đây là cách bổ trợ cho phương án trên, trong trường hợp mối không bay vào chậu nước. Chúng ta có thể sử dụng vợt điện để diệt muỗi để vợt mối khi cần thiết.

Lưới

Đây là cách ngăn chặn mối cánh từ xa, giúp hạn chế sự xâm nhập của mối cánh. Các bạn có thể mua những tấm lưới chống côn trùng với lỗ vô cùng nhỏ đều rào chắn xung quanh, ngăn chặn mối tấn công.

Sử dụng bình xịt

Có thể mua các bình xịt diệt mối, côn trùng tại các cửa hàng hoặc tự làm tại nhà. Công thức làm khá đơn giản gồm 1 phần xà phòng lỏng và hai phần nước vào bình xịt, sau đó thêm vài giọt tinh dầu bạc hà để diệt mối mà không cần sử dụng hóa chất.

Trên đây là một số thông tin cũng như cách diệt mối cánh tận gốc hiệu quả. Bạn có thể áp dụng các biện pháp trên để diệt chúng mỗi khi tới mùa mối bay giao hoan. Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên tìm các đơn vị diệt mối uy tín để tiêu diệt tận gốc tổ mối. Việc tìm đến các dịch vụ diệt mối tại nhà có thể tốn chi phí nhưng lại giúp việc diệt mối đạt được hiệu quả cao. Bạn không phải tốn nhiều thời gian và công sức để tìm cách tiêu diệt chúng. Liên hệ với chúng tôi – Diệt mối Bách Khoa để tư vấn nhiều hơn về các phương pháp diệt mối và côn trùng gây hại khác.

Lý do bạn nên chọn dịch vụ kiểm soát côn trùng Diệt mối Bách Khoa:

  • Tư vấn nhiệt tình, khảo sát miễn phí.

  • Giá cả hợp lý, phải chăng.

  • Sử dụng thuốc phù hợp an toàn, hiệu quả tuân theo Luật quốc tế về hóa chất.

  • Chuyên môn kỹ thuật cao.

  • Nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, có trách nhiệm cao trong công việc.

  • Diệt mối Bách Khoa luôn đem đến niềm tin, sự an tâm và hài lòng cho quý khách hàng.

Sự tận tâm và chất lượng dịch vụ là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Chúng tôi luôn đảm bảo đáp ứng nhanh chóng đến yêu cầu của khách hàng. Cùng với đó là đưa ra giải pháp tối ưu trong thời gian ngắn nhất.

Khách hàng của chúng tôi có thể hoàn toàn yên tâm với dịch vụ chuyên nghiệp và chất lượng cao mà chúng tôi mang lại.

Trả lời

Call Now ButtonBẤM GỌI NGAY : 0833.122.122