Cách diệt mối tại nhà bằng Hàn the?

Bạn đang đau đầu khi đồ dùng trong nhà bị mối tấn công? Bạn lo lắng thuốc diệt mối sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của các thành viên? Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách diệt mối bằng hàn the an toàn và hiệu quả. Với phương pháp này bạn có thể tự thực hiện diệt mối tại nhà mà không cần đến các dịch vụ diệt mối.

Hàn the là gì? Tìm hiểu về cách diệt mối bằng hàn the

Hàn the hay còn gọi là Borax là hợp chất hóa học bao gồm các khoáng chất có quan hệ gần với nhau. Cấu tạo của hàn the là một hợp chất kết tinh có màu trắng, mềm và dễ hòa tan trong nước. Hàn the được biết đến như một hợp chất có tính sát khuẩn nhẹ và được dùng để bảo quản thực phẩm được lâu hơn.

Tư vấn chi tiết cách diệt mối dân gian bằng hàn the

Nắm được đặc tính đó, nhiều người đã áp dụng cách chống mối bằng hàn the cho ngôi nhà của mình ở các vị trí như tủ quần áo, tủ tài liệu. Khi chúng ăn phải hỗn hợp này sẽ bị tiêu diệt sau một thời gian ngắn. Hàn the sẽ khiến chúng không thể tiêu hóa được thức ăn và chết đói.

Quy trình thực hiện diệt mối bằng hàn the đơn giản

Sử dụng hàn the là một trong những cách đến từ dân gian để được ông cha ta áp dụng lúc chưa có thuốc chuyên dụng. Ngày nay phương pháp này vẫn được nhiều người áp dụng và đạt hiệu quả cao. Để áp dụng cách làm này, bạn có thể thực hiện theo trình tự sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Để tăng sự hiệu quả cần kết hợp với các nguyên liệu tạo mùi hương thu hút mối. Vì thế nguyên liệu cần chuẩn bị gồm : đường, bột ngũ cốc, bột hàn the, một chiếc bát và một chiếc muỗng.

Bước 2: Tiến hành pha trộn các nguyên liệu

Để diệt mối hiệu quả cần pha trộn các nguyên liệu theo một tỉ lệ phù hợp. Cho vào bát 2 muỗng đường, 1 muỗng bột ngũ cốc và 2 muỗng hàn the. Tiếp tục dùng muỗng trộn đều hỗn hợp.

Bước 3: Tiến hành diệt mối

Mang mồi nhử vừa tạo được đặt trước ổ mối và rắc dọc theo đường đi của chúng. Bằng cách này bạn sẽ dẫn dụ được con mồi và khiến chúng chết ngay khi ăn phải hàn the.

Bước 4: Kiểm tra và dọn dẹp vệ sinh

Sau khi diệt cần dọn dẹp vệ sinh tại khu vực diệt mối để xác lũ mối không bị vương vãi khắp nơi. Nếu còn dư hàn the cũng cần quét dọn sạch sẽ để trẻ em trong nhà không tiếp xúc với chúng.

Những lưu ý khi thực hiện diệt mối bằng hàn the

Cách thực hiện phương pháp diệt mối bằng hàn the khá đơn giản, vì thế bạn đọc có thể tự thực hiện tại nhà dễ dàng. Tuy nhiên để đảm bảo tính hiệu quả và an toàn, cần lưu ý những điều sau:

Cần xác định vị trí của mối trước khi diệt để đặt mồi nhử, bạn có thể dựa vào phân mối, cánh mối, hay đường hầm mối đi qua để xác định tổ mối

Chỉ có hàn the thì không thể thu hút được mối. Vậy nên bắt buộc phải trộn hàn the với một số mồi nhử khác, tuy nhiên lượng trộn không được nhiều hơn hàn the.

Đây là phương pháp tự nhiên nên không thể tiêu diệt trong một lần diệt, cần áp dụng liên tục ít nhất trong 1-2 tuần để triệt để.

Cần lưu ý đến trẻ em và vật nuôi trong nhà, bởi hàn the có thể gây ngộ độc khi con bạn nuốt phải chúng.

Nếu nhà bạn không có quá nhiều mối thì phương pháp bằng hàn the này là hoàn toàn thích hợp vì vừa tiết kiệm chi phí vừa an toàn với con người. Tuy nhiên nếu các vật dụng trong nhà bị hư hại nặng, tổ mối quá lớn thì bạn nên tìm đến dịch vụ diệt mối côn trùng để họ có phương pháp diệt trừ phù hợp. Với chia sẻ trên hi vọng bạn đọc sẽ áp dụng thành công trong việc diệt mối tại nhà.

Trả lời

Call Now ButtonBẤM GỌI NGAY : 0833.122.122